TRƯỜNG TIỂU HỌC THỦ SỸ HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2024 CHỦ ĐỀ " SÁCH HAY CẦN BẠN ĐỌC" – TRƯỜNG TIỂU HỌC THỦ SỸ

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024, ngày 19/4/2024, trường Tiểu học Thủ sỹ đã tổ chức “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” năm 2024 với chủ đề “ Sách hay cần bạn đọc” nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập.

Về dự ngày hội đọc sách với Trường Tiểu học Thủ Sỹ có:

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư thường trực đảng bộ xã Thủ Sỹ;

Đồng chí Trần Quang Hưng – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn xã;

Đồng chí Trần Văn Chiều – Đảng ủy viên, Công chức văn hóa xã hội xã Thủ Sỹ

Ông Trần Quang Chiều - Giám đốc Công ty TNHH TM Thuận Phát - Hưng Yên;

Các bậc PHHS, các Thầy cô giáo, các em HS trong toàn trường.

Trong khuôn khổ của ngày hội, trường đã tổ chức cuộc thi "Xếp sách nghệ thuật" thu hút sự tham gia của tất cả giáo viên, nhân viên nhà trường. Hơn 3.000 đầu sách các loại đã được trưng bày một cách sáng tạo, góp phần tạo nên không gian văn hóa đọc đa dạng và phong phú. Đồng thời, tạo điều kiện để học sinh chia sẻ  những cảm nhận về nội dung quyển sách mà các em đã đọc.

Mở màn là những tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội:

Ngoài nội dung “Xếp sách nghệ thuật” thì quan trong hơn cả là những tiết mục “Kể chuyện theo sách”, “Giới thiệu những cuốn sách hay tới các bạn đọc”, “ kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”….

Câu chuyện như “Kể chuyện về Hai Bà Trưng” được 2 em Đào Anh Thư và Đào Minh Thư lớp 3B kể lại với giọng kể truyền cảm thể hiện giọng các nhân vật, trang phục phù hợp phong cách diễn xuất hay đã thu hút các bạn HS cũng như Thầy cô và đại biểu;

Với tiết mục Kể chuyện “ Chú heo nhảy múa” bằng Tiếng Anh của bạn Lâm Nguyễn Bảo Nam với cách phát âm tiếng Anh chuẩn, giọng kể rõ ràng đã thu hút được nhiều bạn học sinh;

Cũng với ngôn ngữ Tiếng Anh em Nguyễn Trần Trang Thư lớp 4A thật xuất sắc trong màn giới thiệu cuốn chuyện Doraemon:

Em Đào Yến Nhi lớp 5C với câu chuyện “ Ai ngoan sẽ được thưởng” đã rút ra bài học cho các bạn Qua câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng” mang ý nghĩa giáo dục đối với các em nhỏ về đức tính thật thà, trung thực. Khi có lỗi sẽ biết nhận lỗi và luôn chăm ngoan để xứng đáng với tình yêu thương của Bác.  Cả cuộc đời của mình, bận trăm công nghìn việc nhưng Người luôn dành một tình cảm đặc biệt cho những thế hệ thanh thiếu niên nước nhà thành những lớp người đấu tranh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Đặc biệt câu chuyện "Người mẹ một mắt" qua lời kể thật xúc động, tràn đầy tình cảm của em  Lê Hương Giang Học sinh lớp 5B đã chạm vào trái tim của mỗi người nghe, đã làm cả sân trường lắng xuống, những giọt nước mắt đã rơi, thật cảm động!!!

Ngoài các tiết mục kể chuyện, giới thiệu sách cuốn sách hay là các tiết mục giới thiệu sách hay, giới thiệu mô hình trang trí sách của các em HS và giáo viên. Các tiết mục giới thiệu sách đặc sắc và ý nghĩa đã thu hút được đông đảo các thầy cô và toàn thể các em học sinh, tham gia góp phần xây dựng, thúc đẩy phong trào văn hoá đọc trong cộng đồng.

Đặc biệt là chương trình tặng sách cho thư viện của doanh  nghiệp và sách do các em HS khuyên góp xây dựng thư viện nhà trường; rất nhiều sách đã được đóng góp vào thư viện nhà trường:

Để có sức khỏe tốt để học tập thì các em cần rèn luyện sức khỏe, chăm tập TDTT, nhân dịp này Ông Trần Quang Chiều - Giám đốc Công ty TNHH TM Thuận Phát - Hưng Yên đã trao tặng nhà trường cột bóng rổ cho HS tập luyện TDTT:

Cuối chương trình Ban giám hiệu nhà trường đã trao tặng giấy khen và các phần quà cho các em HS đã có thành tích xuất sắc trong phong trào lan tỏa văn hóa đọc cũng như xây dựng thư viện nhà trường.

Ngày Hội đọc sách khép lại, song với sự thành công của Ngày Hội đọc sách này chúng ta có quyền tin tưởng và hy vọng rằng tinh thần của “Ngày hội đọc” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường mà tinh thần ấy còn lan tỏa sâu rộng tới mọi thành viên của ngày hội hôm nay với nhiều nội dung phong phú và đầy bổ ích lý thú./.

Tin bài: Nguyễn Thị Nghĩa - Trường Tiểu học Thủ Sỹ