HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỦ SỸ THAM GIA KỲ THI HƯƠNG - TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT

Trong 2 ngày 25 và 26/01/2024, 78 bạn học sinh trường Tiểu học Thủ Sỹ từ khối 1 đến khối 5 đã tham dự kỳ thi Hương - Trạng nguyên Tiếng Việt ( Vòng thi cấp huyện, do  Phòng GDĐT Tiên Lữ tổ chức). Đây là những bạn học sinh đã xuất sắc vượt qua vòng thi cấp trường với số điểm ấn tượng và chăm chỉ rèn luyện. Các con đều là những trạng nguyên nhí đầy tự tin – thông minh – tỏa sáng.

“Trạng nguyên Tiếng Việt” là cuộc thi trực tuyến đầy hấp dẫn cho các con học sinh lứa tuổi tiểu học. Là một trong những cuộc thi mang tính chất thuần Việt giúp các con được theo dòng câu hỏi tìm về cội nguồn để thêm yêu ca dao, tục ngữ, yêu cái hay cái đẹp của tiếng Việt, hiểu biết về lịch sử, địa lí dân tộc từ đó nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước. Đất nước chúng ta đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế và phát triển, đây là một cơ hội cũng là một thách thức để làm sao hòa nhập chứ không hòa tan. Chính vì vậy cuộc thi này chính là đòn bẩy nâng cao ý thức gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của các con học sinh.

Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi về môn tiếng Việt, “Trạng nguyên Tiếng Việt” còn là nơi để các con phát triển các kĩ năng trong cuộc sống như kĩ năng quản lý thời gian ôn tập, kĩ năng sử dụng máy tính,…Các con còn có thêm cơ hội tiếp xúc với nhiều điều mới lạ bên ngoài, gia tăng cơ hội giao tiếp, học hỏi, phát triển ngôn ngữ, được cọ xát với bạn bè toàn quốc. Không chỉ mang tới sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh mà cuộc thi còn góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường tiểu học.

Xin chúc mừng các bạn hoc sinh trường Tiểu học Thủ Sỹ đã hoàn thành bài thi Hương. Kết quả chính là những con số biết nói làm động lực để các con được vào vòng trong – kì thi Hội tiếp tục ôn tập thật tốt để tiến xa hơn nữa.

Kết quả đạt được từ cuộc thi sẽ là những hành trang vững chắc để các con học sinh học tập và tiếp tục tham gia các sân chơi trí tuệ khác.

Dưới đây là một số hình ảnh của kỳ thi